Hội thảo đánh giá hiệu quả mô hình trồng măng tây xanh trên địa bàn huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang

Hội thảo đánh giá hiệu quả mô hình trồng măng tây xanh trên địa bàn huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang

Sáng ngày 23 tháng 11 năm 2017, tại Hội trường Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện. Hội LHPN huyện Việt Yên phối hợp Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật tỉnh Bắc Giang tổ chức Hội thảo đánh giá hiệu quả mô hình trồng cây Măng tây xanh trên địa bàn huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang.

Tới dự Hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Thị Cúc – Huyện ủy viên- Chủ tịch Hội LHPN huyện; Nguyễn Hồng Sơn- Phó chủ tịch Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật tỉnh Bắc Giang; Lương Vũ Thắng – Phó phòng quản lý khoa học – Sở khoa học và công nghệ tỉnh Bắc Giang; Thân Văn Bằng – Phó trưởng phòng NN&PTNT huyện Việt Yên; Đỗ Thị Hà - Trạm phó trạm khuyến nông huyện Việt Yên và trên 30 đại biểu đại diện Hội LHPN, cán bộ khuyến nông và các hộ trồng Măng tây xanh của 02 xã Tự Lạn và Bích Sơn, huyện Việt Yên.

Tại hội thảo, các đại biểu đã cùng nhau trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trồng, chăm sóc cây Măng tây xanh trên địa bàn huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang cũng như đánh giá hiệu quả kinh tế trong việc trồng cây Măng tây xanh với một số cây trồng khác tại địa phương. Để cây Măng tây xanh sinh trưởng tốt và cho chồi đẹp, người trồng phải bỏ công dọn cỏ, tỉa cành thường xuyên, sử dụng nguồn nước sạch để tưới, không sử dụng thuốc bảo vệ thực vật … Ngoài giá trị dinh dưỡng cao, đây được coi là loại rau sạch tự nhiên, rất có lợi cho sức khỏe.

Thông qua Hội thảo, các đồng chí đại biểu có thêm kinh nghiệm trong trồng chăm sóc cây Măng tây xanh trong thời gian tới.

Thanh Loan – Hội LHPN huyện