Hội thi Chi hội trưởng phụ nữ giỏi lần thứ II/2018 cấp huyện và cơ sở thành công tốt đẹp

Hội thi Chi hội trưởng phụ nữ giỏi lần thứ II/2018

cấp huyện và cơ sở thành công tốt đẹp

Nhằm nâng cao chất lượng sinh hoạt chi hội phụ nữ, hoạt động phong trào Hội, khuyến khích đội ngũ cán bộ Hội cơ sở học tập nâng cao năng lực, trình độ, tích cực tham gia hoạt động công tác Hội, xây dựng chi hội, cơ sở Hộivững mạnh toàn diện; đồng thời động viên cán bộ Hội cơ sở phấn đấu vươn lên phát triển kinh tế, xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác Hội, Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh đã triển khai tới 10/10 huyện/thành Hội và 230/230 cơ sở Hội trên địa bàn tỉnh tổ chức Hội thi/giao lưu chi hội trưởng giỏi 03 cấp lần thứ II/2018.

Đồng chí Nguyễn Thị Liên - Chủ tịch Hội LHPN tỉnh tặng cờ lưu niệm cho các chị chi hội trưởng tham gia Hội thi “Chi hội trưởng phụ nữ giỏi” huyện Yên Thế

Tính đến ngày 31/5/2018, 230/230 cơ sở Hội đã tổ chức xong Hội thi/giao lưu chi hội trưởng phụ nữ giỏi, trong đó có 137/230 xã tổ chức giao lưudưới hình thức tọa đàm, hái hoa dân chủ,…; 93/230 cơ sở tổ chức Hội thi theo hình thức thi cá nhân, gồm 3 phần thi: thi thuyết trình; thi năng khiếu; thi kỹ năng điều hành sinh hoạt chi hội phụ nữ (phần thi thực hành) hoặc thi trả lời câu hỏi trắc nghiệm, thu hút 2.490/2.490 chi hội trưởng phụ nữ tham gia. Nội dung hội thi/giao lưu phong phú,thiết thực, phù hợp phong trào phụ nữ và hoạt động Hội (tìm hiểu về Nghị quyết Đại hội Phụ nữ các cấp; xử lý các tình huống thực tế xảy ra tại chi Hội, cơ sở Hội, năng khiếu,…) qua đó các chị có dịp học hỏi kinh nghiệm giữa các chi hội. Kết thúc hội thi/giao lưu, các cơ sở Hội đã trao 93 giải Nhất, 202 giải Nhì, 404 giải Ba,556 giải Khuyến khích và nhiều phần quà lưu niệm cho các thí sinh tham gia giao lưu với tổng kinh phí trên 478 triệu đồng, trong đó kinh phí giải thưởng trên 275,1 triệu đồng; lựa chọn được 230 chi hội trưởng xuất sắc tham gia vòng sơ khảo và chung khảo Hội thi chi hội trưởng giỏi cấp huyện.

Phần thi thuyết trình của chi hội trưởng phụ nữ thôn Thượng, xã Thượng Lan tại Hội thi “Chi hội trưởng phụ nữ giỏi” huyện Việt Yên

Ngay sau khi kết thúc hội thi/giao lưu chi hội trưởng phụ nữ giỏi cấp cơ sở, các huyện/thành Hội đã khẩn trương tập trung chuẩn bị các điều kiện về nội dung, cơ sở vật chất để tổ chức Hội thi cấp huyện. Đến ngày 04/7/2018, 10/10 huyện thành Hội tổ chức thành công Hội thi chi hội trưởng phụ nữ giỏi lần thứ II, trong đó có 7/10 huyện tổ chức vòng thi sơ khảo dưới hình thức tổ chức thi cụm, thi viết bài thuyết trình, kỹ năng điều hành sinh hoạt chi hội đãlựa chọn được 142 thí sinh xuất sắc tham gia vòng chung khảo. Ban Tổ chức Hội thi cấp huyện đã trao 10 giải nhất, 20 giải nhì, 43 giải ba và 69 giải khuyến khích và rất nhiều giải phụ, trị giá giải thưởng là 83,95 triệu đồng. Hội thi được cấp ủy chính quyền, địa phương, các ban ngành đoàn thể và nhân dân quan tâm, đánh giá cao.

Có thể nói Hội thi chi hội trưởng phụ nữ giỏi lần thứ II/2018 là diễn đàn để chi hội trưởng phụ nữ được học tập, nâng cao năng lực, trình độ, tích cực tham gia phong trào phụ nữ và hoạt động Hội, động viên chị em phấn đâu vương lên hoàn thành tốt và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao; đồng thời đây cũng là dịp để các chi hội trưởng phụ nữ giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm, nâng cao kiến thức, kỹ năng, phương pháp vận động hội viên phụ nữ và tổ chức hoạt động Hội, góp phần thực hiện hiệu quả và đưa Nghị quyết Đại hội Phụ nữ toàn quốc lần thứ XII, Nghị quyết Đại hội Phụ nữ tỉnh Bắc Giang lần thứ XV và nghị quyết đại hội phụ nữ các cấp đi vào cuộc sống của cán bộ, hội viên, phụ nữ trên địa bàn tỉnh./.

Ban Tổ chức cán bộ- Hội LHPN tỉnh Bắc Giang