Hội thi “Phụ nữ tham gia bảo vệ môi trường, xây dựng nông thôn mới”

HỘI THI “ PHỤ NỮ THAM GIA BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG, XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI”

Sáng ngày 01/9/2017 Hội LHPN huyện Việt Yên phối hợp với Phòng Tài nguyên và Môi trường tổ chức Hội thi “ Phụ nữ tham gia bảo vệ môi trường, xây dựng nông thôn mới” năm 2017.

Phần thi tiểu phẩm của xã Quảng Minh

      Đến dự có đồng chí Nguyễn Văn Cảnh, Tỉnh ủy viên, Bí Thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Văn Kiệm, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Văn Phương, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo các Ban, ngành, Mặt trận tổ quốc và các tổ chức chính trị xã hội huyện Việt Yên, các đồng chí ủy viên Ban Thường vụ Hội LHPN huyện, các đồng chí ủy viên Ban Thường vụ các xã, thị trấn và 10 đội thi đại diện cho Hội LHPN 19 xã thị trấn trên địa bàn huyện, có trên 200 cổ động viên tham dự.

     Các đội trải qua hai phần thi đó là phần tìm hiểu kiến thức môi trường dưới dạng trả lời câu hỏi, phần thi thể hiện kỹ năng tuyên truyền của đội mình thông qua các thể loại như: Tiểu phẩm, kịch, thơ, ca…với các nội dung tuyên truyền về kiến thức Nước sạch - Vệ sinh môi trường, Luật bảo vệ môi trường, chương trình xây dựng Nông thôn mới, tác động của môi trường đến sức khỏe phụ nữ, trẻ em và cộng đồng

Các đội trả lời câu hỏi trắc nghiệm

    Bằng hình thức sân khấu hóa các đội đã thể hiện được nội dung thi phong phú, có ý nghĩa tuyên truyền, giáo dục sâu sắc, phù hợp đến cán bộ, hội viên phụ nữ.

    Kết thúc Hội thi Ban tổ chức đã trao giải đặc biệt cho đội thi đến từ thị trấn Nếnh, hai giải A được trao cho đơn vị xã Bích Sơn và thị trấn Bích Động, 3 giải B được trao cho đơn vị xã Hoàng Ninh, Hồng Thái và xã Quảng Minh, 4 giải C được trao cho đơn vị xã Nghĩa Trung, Vân Trung, Quang Châu và xã Ninh Sơn. Bên cạnh đó Ban tổ chức cũng trao 10 phần quà cho 10 khán giải tham gia phần thi dành cho khán giả.

Đ/c Nguyễn Văn Kiệm, Phó Bí thư thường trực huyện ủy, đ/c Nguyễn Văn Phương, PCT UBND huyện tặng hoa chúc mừng các đơn vị về dự Hội thi

     Hôi thi nhằm tuyên truyền nâng cao nhận thức cho cán bộ, hội viên phụ nữ về pháp Luật Bảo vệ môi trường, các văn bản của Nhà nước về công tác bảo vệ môi trường, những tác động của môi trường đến sức khỏe của phụ nữ, trẻ em và cộng đồng. Đồng thời nâng cao ý thức, trách nhiệm của cán bộ, hội viên phụ nữ trong công tác bảo vệ môi trường, tích cực tham gia phòng, chống các hiện tượng làm ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến sức khỏe con người góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống.

Hội LHPN huyện Việt Yên

 

Chuyên mục tin:

 

Các tin khác