Hội thi “Tìm hiểu kiến thức về bảo vệ môi trường, chống rác thải nhựa” năm 2019

Hưởng ứng phong trào chống rác thải nhựa do TW Hội LHPN phát động, sáng ngày 11 tháng 6 năm 2019, Hội LHPN huyện Yên Dũng phối hợp với Hội LHPN tỉnh Bắc Giang tổ chức Hội thi Tìm hiểu kiến thức về bảo vệ môi trường, chống rác thải nhựa” năm 2019 tại huyện Yên Dũng.

(Ban tổ chức trao cờ lưu niệm cho các đội thi)

Tham gia Hội thi có 50 thí sinh đến từ 10 cơ sở Hội gồm: Nham Sơn, Đồng Việt, Lão Hộ, Tư Mại, Tân Liễu, Tiền Phong, Lãng Sơn, Yên Lư và thị trấn Neo, thị trấn Tân Dân. Các đội thi trải qua 03 phần thi: Phần chào hỏi, các đội giới thiệu về thành viên trong đội của mình, khái quát về thành tích nổi bật của địa phương trong công tác bảo vệ môi trường, chống rác thải nhựa. Phần tìm hiểu kiến thức, các đội tham gia trả lời 20 câu hỏi trắc nghiệm về kiến thức bảo vệ môi trường, cách xử lý, phân loại rác thải nhựa và phần thi thể hiện kỹ năng tuyên truyền thông qua tiểu phẩm, kịch, hài, thơ, ca….

Phần thi tìm hiểu kiến thức bảo vệ môi trường, chống rác thải nhựa

Hội Thi được trải qua 03 phần đã giúp nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm cho cán bộ, hội viên phụ nữ về công tác bảo vệ môi trường, phòng, chống các hiện tượng làm ô nhiễm môi trường, ngăn ngừa, hạn chế mức độ gia tăng ô nhiễm, suy thoái và sự cố môi trường do sản phẩm nhựa dùng một lần và túi nilon khó phân hủy gây ra; từng bước để thay đổi hành vi, phong tục tập quán lạc hậu ảnh hưởng xấu đến môi trường sống.

(Đồng chí Phạm Thị Nhung – HUV, chủ tịch Hội LHPN huyện và đồng chí Nguyễn Thị Duyên – Chuyên viên Hội LHPN tỉnh BG trao giải cho các đội thi)

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao 01 giải nhất cho đơn vị thị trấn Neo, 02 giải nhì, 03 giải ba và 04 giải khuyến khích cho 10 đội với tổng giá trị giải thưởng là 6.000.000 đồng. Thông qua Hội thi đã nâng cao có ý thức sử dụng hợp lý và tiết kiệm tài nguyên, bảo vệ và cải thiện môi trường, xây dựng nếp sống văn minh vì sự phát triển bền vững của hội viên phụ nữ trong toàn huyện, góp phần phòng, chống ô nhiễm, suy thoái môi trường, cải thiện môi trường sống và làm việc./.

HỘI LHPN HUYÊN YÊN DŨNG