Mái ấm tình thương cho mùa đông ấm áp

Mái ấm tình thương cho mùa đông ấm áp

Hưởng ứng cuộc vận động xây dựng nhà “Mái ấm tình thương” giúp phụ nữ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn do Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động. Ngày 27/12/2017, đồng chí Chu Thị Toan – HUV, Chủ tịch Hội LHPN huyện Sơn Động, cùng với các đồng chí đại diện Đảng ủy, UBND, Hội LHPN xã Thanh Luận tổ chức trao nhà Mái ấm tình thương cho gia đình chị Nguyễn Thị Gia, sinh năm 1988, dân tộc Cao Lan, thôn Gà, xã Thanh Luận. Chia sẻ với những khó khăn của gia đình chị, Hội LHPN huyện hỗ trợ số tiền 20 triệu đồng, Hội LHPN xã Thanh Luận chỉ đạo chị em hội viên phụ nữ thôn Gà hỗ trợ ngày công lao động trị giá trên 5 triệu đồng, Đảng ủy, HĐND,UBND xã, gia đình và anh em dòng họ hỗ trợ tiền, ngày công, cùng với một khoản tiền gia đình tiết kiệm được, ngôi nhà đã hoàn thành với tổng kinh phí 140 triệu đồng.

(Đồng chí Chu Thị Toan – Chủ tịch Hội LHPN huyện Sơn Động trao nhà Mái ấm tình thương cho gia đình chị Nguyễn Thị Gia, thôn Gà xã Thanh Luận)

Có thể nói, những giá trị vật chất mà Hội giúp đỡ gia đình chị không nhiều, nhưng đối với chị Gia lại có ý nghĩa rất lớn, nó là nguồn động viên chị về tinh thần giúp chị vươn lên, vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống để thi đua lao động, sản xuất và tham gia tích cực vào các hoạt động của địa phương, của Hội.

Năm 2017, Hội LHPN huyện Sơn Động tích cực triển khai cuộc vận động xây dựng nhà “Mái ấm tình thương” được đông đảo hội viên phụ nữ trong toàn huyện cùng với các nhà hảo tâm đồng tình ủng hộ, kết quả đã vận động được trên 75 triệu đồng. Hội LHPN huyện đã tổ chức khảo sát và hỗ trợ xây dựng 3 nhà Mái ấm tình thương cho 3 hội viên, phụ nữ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của 3 xã Vân Sơn, Vĩnh Khương và Thanh Luận. Với những ý nghĩa thiết thực, năm 2018, Hội LHPN huyện Sơn Động tiếp tục phát động cuộc vận động đến 100% cán bộ, hội viên phụ nữ trong toàn huyện, để ngày càng có thêm nhiều phụ nữ nghèo, phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong huyện được an cư trong những ngôi nhà ấm áp đầy tình yêu thương./.

HỘI LHPN HUYỆN SƠN ĐỘNG

 

 

Chuyên mục tin:

 

Các tin khác