Phụ nữ Bắc Giang với công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em

Hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em, Tháng hành động quốc gia phòng chống bạo lực gia đình, Ngày Gia đình Việt Nam năm 2018, Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh Bắc Giang tổ chức 08 hội nghị tập huấn/truyền thông “Phòng, chống bạo lực gia đình, xâm hại trẻ em” tại 08 huyện/TP: Sơn Động, Lục Ngạn, Lạng Giang, Yên Dũng, Yên Thế, Tân Yên, Hiệp Hòa và TP Bắc Giang, có gần 1.000 báo cáo viên, tuyên truyền viên, cộng tác viên, hội viên, phụ nữ tham dự.

Tại hội nghị tập huấn/truyền thông, các đại biểu được nghe đồng chí Dương Thị Lợi – Chủ tịch Hội Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh truyền đạt những kiến thức, kỹ năng về phòng chống bạo lực gia đình, xâm hại trẻ em; vai trò của tổ chức Hội phụ nữ và cha mẹ trong chăm sóc và giáo dục trẻ em tránh bạo lực và xâm hại tình dục.

Hội nghị tập huấn/truyền thông giúp đội ngũ cán bộ Hội cơ sở nâng cao nhận thức về phòng chống bạo lực, cách giáo dục, bảo vệ, chăm sóc trẻ em tránh bị bạo lực, xâm hại tình dục và cách xử lý tình huống, đồng thời tăng cường sự phối kết hợp giữa gia đình- nhà trường và xã hội tạo môi trường học tập, vui chơi an toàn cho trẻ, góp phần vào sự phát triển toàn diện về mọi mặt cho trẻ.

Đây là một trong chuỗi các hoạt động của Hội LHPN tỉnh Bắc Giang trong tháng hành động nhằm thực hiện nhiệm vụ của ngành trong Ban điều hành bảo vệ, chăm sóc trẻ em tỉnh Bắc Giang năm 2018.

Nguyễn Duyên- Ban GĐXH, Hội LHPN tỉnh