Phụ nữ Hiệp Hòa tặng quà cho cựu nữ TNXP có hoàn cảnh khó khăn và gia đình HVPN nghèo

Phụ nữ Hiệp Hòa tặng quà cho cựu nữ TNXP có hoàn cảnh khó khăn và gia đình HVPN nghèo

 

  Nhân kỷ niệm 50 năm cuộc Tổng tiến công và nổi dậy xuân Mậu Thân 1968 và hưởng ứng Tâm thư của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Bắc Giang về giúp đỡ, hỗ trợ người nghèo, chiều ngày 9/02/2018 Hội LHPN huyện tổ chức buổi gặp mặt, tặng quà Tết cho cựu nữ thanh niên xung phong có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện và các gia đình HVPN nghèo. Đến dự hội nghị có đồng chí Vũ Chí Kỳ - Phó BT thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Văn Thắng - Trưởng Ban dân vận Huyện ủy.

     Để tri ân những cựu nữ thanh niên xung phong đã "xẻ dọc Trường Sơn đi cứu nước" mà không tiếc tuổi xuân, hy sinh cả tính mạng của mình trong hai cuộc chiến tranh vệ quốc hào hùng của dân tộc. Những người may mắn trở về sau chiến tranh nhưng cuộc sống đời thường với biết bao nỗi khó khăn, vất vả cả về vật chất lẫn tinh thần đặc biệt là những cựu TNXP bị bệnh tật dày vò do di chứng của chất độc chiến tranh. Tại buổi gặp mặt, Hội PN Hiệp Hòa đã trao 35 suất quà gồm tiền mặt và quà cho 30 cựu nữ TNXP và 5 hộ nghèo theo tâm thư của đồng chí Bí thư TU và 15 suất quà cho HVPN nghèo còn hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mỗi suất quà trị giá 500.000đ. Trước đó Hội LHPN huyện đã thăm, tặng 5 suất quà cho 2 mẹ Việt Nam anh hùng và 3 gia đình có người thân đang công tác tại các vùng biên giới, hải đảo. Kinh phí được trích từ nguồn quỹ "Tiết kiệm xanh" của Hội.

    Tại buổi gặp mặt đồng chí Phó Bí thư TT Huyện ủy đã phát biểu, biểu dương Hội PN huyện trong phong trào đền ơn đáp nghĩa và động viên các cựu nữ TNXP, các gia đình có hoàn cảnh khó khăn; Chủ tịch Hội LHPN huyện phát biểu tri ân những công lao đóng góp của các cựu TNXP trong sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc, các cô các bác là những tấm gương sáng cho các thế hệ phụ nữ mai sau.

Đồng chí Vũ Chí Kỳ - Phó Bí thư TT Huyện ủy, CT HĐND huyện phát biểu, biểu dương Hội PN huyện trong phong trào đền ơn đáp nghĩa và động viên các cựu nữ TNXP, các gia đình có hoàn cảnh khó khăn

     Trước dịp tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, BTV Hội PN Hiệp Hòa đã chỉ đạo HPN cơ sở tổ chức các hoạt động giúp đỡ, thăm hỏi, tặng quà gia đình hội viên, phụ nữ nghèo có hoàn cảnh khó khăn, các gia đình chính sách trên địa bàn huyện, các cháu học sinh nghèo vượt khó hàng trăm suất quà.

        Buổi gặp mặt diễn ra trang trọng, đầm ấm, vui vẻ và đầy xúc động.

 

Hội LHPN Hiệp Hòa

Chuyên mục tin:

 

Các tin khác