Thiết thực việc làm theo Bác của Hội LHPN huyện Yên Dũng

Thiết thực việc làm theo Bác của Hội LHPN huyện

Yên Dũng

Hưởng ứng cuộc vận động“Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, các cấp Hội phụ nữ huyện Yên Dũng đã có nhiều việc làm sáng tạo, triển khai nhiều hoạt động thiết thực, với nhiều hình thức giúp đỡ hội viên phụ nữ nghèo có hoàn cảnh khó khăn

Các cơ sở Hội tiếp tục duy trì 119 mô hình tổ “Phụ nữ tiết kiệm làm theo Bác”, 6 tháng đầu năm 2018,  đã tiết kiệm được 376,22 triệu đồng, đã tổ chức trao tặng quà, tiền mặt, con giống cho 210 phụ nữ, trẻ em nghèo, tổng trị giá 105,97 triệu đồng; tạo điều kiện cho 89 hội viên thiếu vốn vay không lãi hoặc lãi suất thấp để chị em đầu tư vào sản xuất, chăn nuôi, tổng số 251,34 triệu đồng.

(Chị Phạm Thị Hải – CT Hội LHPN xã Tân Liễu tặng quà cho HVPN nghèo

có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn)

Năm 2018, các cấp Hội LHPN huyện Yên Dũng đăng ký giúp đỡ, hỗ trợ thường xuyên hàng tháng cho 5 gia đình hội viên phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Quỳnh Sơn, Nội Hoàng, Trí Yên, Hương Gián, Tân An với mức hỗ trợ 300.000đồng/01 hộ/ 1 tháng nâng tổng số tiền hỗ trợ đến nay là 7.500.000 đồng và hỗ trợ xây dựng nhà Mái ấm cho 1 gia đình hội viên phụ nữ tại xã Thắng Cương.

(Chị Vũ Thị Thiện – CT Hội LHPN xã Trí Yên trao hỗ trợ thường xuyên cho

HVPN nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn)

Những hoạt động làm theo Bác nêu trên đã phần nào giúp đỡ hội viên phụ nữ nghèo vơi bớt khó khăn trong cuộc sống, có thêm động lực để vươn lên phát triển kinh tế gia đình, qua đó góp phần thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương./.

Hội LHPN huyện Yên Dũng