Tổ chức hoạt động hưởng ứng Tháng hành động quốc gia về Dân số và Ngày Dân số Việt Nam 26/12/2017

Tổ chức hoạt động hưởng ứng Tháng hành động quốc gia về Dân số và Ngày Dân số Việt Nam 26/12/2017

Nhằm tăng cường các hoạt động truyền thông về dân số - KHHGĐ, chuyển tải các thông tin, nội dung mới về chính sách dân số - KHHGĐ của Đảng và Nhà nước, các kiến thức về chăm sóc sức khỏe sinh sản - KHHGĐ, tuyên truyền về giới và tình trạng mất cân bằng giới tính khi sinh, chăm sóc người cao tuổi dựa vào cộng đồng, sàng lọc trước sinh, sàng lọc sơ sinh, tư vấn và khám sức khỏe tiền hôn nhân bằng hình thức sân khấu hóa. Hội LHPN huyện Hiệp Hòa đã phối hợp với Trung tâm Dân số KHHGĐ tổ chức Đêm giao lưu văn nghệ tuyên truyền về dân số - KHHGĐ tại 5 xã Thái Sơn, Hoàng Vân, Mai Trung, Đồng Tân, Thanh Vân, Thị trấn từ ngày 18/12 -> 22/12/2017.

Về dự Đêm giao lưu văn nghệ tại các xã có các đồng chí lãnh đạo Hội LHPN huyện, Trung tâm DSKHHGĐ huyện cùng lãnh đạo Đảng ủy, UBND, các ban ngành đoàn thể các xã.

Tiết mục văn nghệ của xã Hoàng Vân, huyện Hiệp Hòa

Với chủ đề Tuyên truyền về chính sách dân số - KHHGĐ hiện hành của Đảng và Nhà nước, của địa phương lồng ghép các tiết mục ca ngợi Đảng, Bác Hồ, quê hương, đất nước, ca ngợi ngành dân số. Hội viên phụ nữ các xã đã tham gia biểu diễn 95 tiết mục văn nghệ dưới nhiều hình thức như thơ, ca, tiểu phẩm, kịch, múa... Hội LHPN huyện đã hỗ trợ kinh phí cho 5 đơn vị tổ chức với tổng số tiền là 15 triệu đồng. Đêm giao lưu văn nghệ tại các xã đã thu hút đông đảo hội viên phụ nữ và nhân dân tham dự, cổ vũ động viên phong trào.

Cùng với đó, Hội LHPN huyện chỉ đạo các cơ sở Hội còn lại phối hợp với cán bộ Dân số tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tháng hành động quốc gia về Dân số và Ngày Dân số Việt Nam năm 2017.

                                                       Hội LHPN Hiệp Hòa

 

Chuyên mục tin:

 

Các tin khác