Trao tặng “Mái ấm tình thương cho phụ nữ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Thực hiện Cuộc vận động hỗ trợ xây dựng nhà “Mái ấm tình thương” giúp phụ nữ nghèo, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, năm 2018 Hội LHPN tỉnh vận động hỗ trợ xây dựng 03 MATT.

Sáng ngày 14/11/2018, Hội LHPN tỉnh Bắc Giang tổ chức trao nhà "Mái ấm tình thương" cho gia đình chị Phạm Thị Thanh, thôn Quán Bông, xã Cẩm Lý, huyện Lục Nam. Tham dự buổi trao nhà có đồng chí Ngụy Thị Tuyến- Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh, đồng chí Giáp Thị Hải- Chủ tịch Hội LHPN huyện, đại diện Thường trực Đảng ủy- UBND- UBMTTQ xã cùng các ban, ngành đoàn thể xã Cẩm Lý, cấp ủy, chính quyền, cán bộ hội viên phụ nữ và nhân dân thôn Quán Bông.

Chị Phạm Thị Thanh là hội viên phụ nữ thôn Quán Bông, xã Cẩm Lý, huyện Lục Nam, gia đình chị thuộc hộ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, hai vợ chồng thường xuyên ốm đau, bệnh tật, có một con trai 11 tuổi bị thiểu năng trí tuệ, sức khỏe yếu, đang hưởng trợ cấp xã hội hàng tháng. Cả gia đình sống trong ngôi nhà cấp 4 cũ kỹ, dột nát và có nguy cơ sập đổ bất kỳ lúc nào.

Đ/c Ngụy Thị Tuyến- Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh trao nhà MATT cho chị Phạm Thị Thanh Thôn Quán Bông, xã Cẩm Lý, huyện Lục Nam

Xét thấy hoàn cảnh khó khăn của gia đình chị, Hội LHPN tỉnh quyết định hỗ trợ xây dựng MATT cho chị với diện tích ngôi nhà trên 70 m2. Ngôi nhà được khởi công vào ngày 02/8/2018 và được hoàn thiện sau 3 tháng với công trình khép kín, tổng kinh phí xây dựng 150 triệu đồng (trong đó Hội LHPN tỉnh hỗ trợ 20 triệu đồng, cán bộ, hội viên phụ nữ xã 10,58 triệu đồng, các tổ chức khác cùng với các nhà hảo tâm 8 triệu đồng và 01 vạn gạch, còn lại do anh em họ hàng hỗ trợ).

Đây là một trong những hoạt động thiết thực giúp phụ nữ nghèo giảm bớt khó khăn trong cuộc sống, yên tâm lao động sản xuất, xây dựng gia đình hạnh phúc, thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, làm cho cuộc sống ngày càng tươi đẹp hơn.

Nguyễn Duyên- Ban GĐXH