Hội LHPN huyện Yên Dũng ra quân hưởng ứng Tháng hành động vì môi trường

查看数次:
Thực hiện Đề án “Tuyên truyền, vận động, hướng dẫn hội viên phụ nữ thực hiện thu gom, phân loại, đổ rác thải sinh hoạt đúng quy định trên địa bàn tỉnh Bắc Giang, giai đoạn 2021-2025” và hướng ứng Tháng hành động vì môi trường năm 2024; Hội LHPN huyện Yên Dũng phối hợp Phòng Tài nguyên và Môi trường, các xã, thị trấn ra quân hưởng ứng Tháng hành động vì môi trường. Theo đó, Hội LHPN các xã, thị trấn tập trung tổng vệ sinh môi trường, phát quang cây xanh, bụi rậm, dọn các điểm tồn lưu rác, các điểm tập kết rác tự phát.

Hội LHPN huyện Yên Dũng ra quân hưởng ứng

Tháng hành động vì môi trường

Tại xã Nội Hoàng, ngay từ sáng sớm rất đông chị em phụ nữ tham gia cắt, dọn cây dại, thu gom rác bữa bãi quanh điểm tập kết rác, các điểm tập kết rác tự phát được hơn 30 m3 rác. Đặc biệt tại khu vực thôn Chiền, mặc dù đây là điểm tập kết rác thải tập trung, nhưng người dân vứt bừa bãi, thậm chí vương vãi ra đường giao thông, gây mất mĩ quan và ô nhiễm môi trường. Sau một thời gian ngắn các chị em đã thu gom, dọn dẹp sạch sẽ và truyền đi thông điệp mỗi người dân hãy cùng nâng cao nhận thức chung tay bảo vệ môi trường sạch đẹp, bảo vệ môi trường sống chung.

Hội viên phụ nữ cắt, dọn cây dại, thu gom rác bữa bãi quanh điểm tập kết rác

Cùng thời gian này, Hội LHPN 18 xã, thị trấn đã đồng loạt phát động 159/159 chi hội  phụ nữ tham gia thực hiện dọn vệ sinh môi trường, thu gom rác thải trên các cánh đồng, kênh mương, các khu công cộng, bãi rác thải tập trung, chỉnh trang đường làng, ngõ xóm…Qua đó đã thu hút gần 8.000 cán bộ, hội viên phụ nữ tham gia, đã phát quang bụi rậm, nạo vét, khơi thông được hơn 45 km kênh mương, cống rãnh; thu gom hơn 130 m3 rác thải; quét dọn 155 km đường làng, ngõ xóm; chỉnh trang, chăm sóc con đường hoa phụ nữ. Cùng đó Hội LHPN huyện chỉ đạo 18/18 Hội LHPN xã, thị trấn duy trì hoạt động của mô hình “Tiết kiệm từ nguồn rác thải tái chế”, tích cực tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên phụ nữ và nhân dân thực hiện việc thu gom, phân loại rác thải tái chế, ủng hộ chi hội phụ nữ bán lấy kinh phí gây quỹ để tổ chức giúp đỡ hội viên phụ nữ, trẻ em nghèo.

Đây là hoạt động thiết thực, ý nghĩa hưởng ứng Ngày Môi trường Thế giới, Tháng hành động vì môi trường, góp phần tuyên truyền tới đông đảo cán bộ, đoàn viên, hội viên và nhân dân về đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về các vấn đề bảo vệ môi trường, thực hiện hiệu quả Đề án 1553 trên địa bàn huyện Yên Dũng./.

Hội LHPN huyện Yên Dũng

Total visited in day: 255