Hội LHPN huyện Yên Thế tổ chức Hội nghị Sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ huyện nhiệm kỳ 2021-2026

查看数次:
Vừa qua, Hội LHPN huyện Yên Thế đã tổ chức hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ huyện nhiệm kỳ 2021-2026; sơ kết phong trào phụ nữ 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024. Tham dự Hội nghị có các đồng chí Thân Minh Sâm, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đại diện lãnh đạo ban chuyêm môn Hội LHPN tỉnh, một số ban, cơ quan, đơn vị của huyện; ủy viên Ban Chấp hành Hội LHPN huyện khóa XXII, nhiệm kỳ 2021-2026, Phó Chủ tịch Hội LHPN các xã thị trấn trong toàn huyện.

Hội LHPN huyện Yên Thế tổ chức Hội nghị Sơ kết giữa nhiệm kỳ

thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ huyện nhiệm kỳ 2021-2026

Vừa qua, Hội LHPN huyện Yên Thế đã tổ chức hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ huyện nhiệm kỳ 2021-2026; sơ kết phong trào phụ nữ 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024. Tham dự Hội nghị có các đồng chí Thân Minh Sâm, Phó Chủ tịch HĐND huyện;  đại diện lãnh đạo ban chuyêm môn Hội LHPN tỉnh, một số ban, cơ quan, đơn vị của huyện; ủy viên Ban Chấp hành Hội LHPN huyện khóa XXII, nhiệm kỳ 2021-2026, Phó Chủ tịch Hội LHPN các xã thị trấn trong toàn huyện.

Đồng chí Nguyễn Thị Dung Lan- Trưởng Ban Gia đình xã hội – Kinh tế Hội LHPN tỉnh phát biểu

chỉ đạo tại Hội nghị

Được sự quan tâm lãnh đạo của BTV Hội LHPN tỉnh Bắc Giang, Thường trực Huyện ủy, BTV Huyện ủy Yên Thế, sự phối hợp tích cực của các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, các xã, thị trấn; đặc biệt là sự nỗ lực không ngừng, tinh thần nhiệt huyết, đổi mới, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm của cán bộ, hội viên, phụ nữ trong toàn huyện; kết quả thực hiện 08 chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ huyện khóa XXII, nhiệm kỳ 2021-2026 đều đạt. Phong trào thi đua “Xây dựng người Phụ nữ Việt Nam thời đại mới” gắn với đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; việc thực hiện cuộc vận động, các chủ đề năm, đợt thi đua hằng năm, các khâu đột phá và ba nhiệm vụ trọng tâm đạt nhiều kết quả đáng khích lệ. Trong 3 năm qua, toàn huyện đã có hơn 1.900 phụ nữ nghèo thoát nghèo (trong đó có 567 hộ phụ nữ nghèo làm chủ hộ thoát nghèo, 272 chị thoát nghèo bền vững), vượt chỉ tiêu thi đua hàng năm; góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo trên địa bàn toàn huyện năm 2023 là 2,83%.

Tiếp tục duy trì có hiệu quả hoạt động "Phụ nữ thực hành tiết kiệm, thu gom rác thải giúp phụ nữ trẻ em nghèo có hoàn cảnh khó khăn", toàn huyện đã tặng 85 con bò trị giá hơn 1 tỷ đồng cho 85 hội viên nghèo có hoàn cảnh khó khăn, trong đó Hội phụ nữ hỗ trợ 512 triệu đồng, còn lại gia đình đối ứng. Tặng 88 xe đạp và 330 suất quà trị giá 230 triệu đồng; 40 lượt cháu học sinh mồ côi có hoàn cảnh khó khăn được hỗ trợ 3,6 triệu đồng/cháu/năm; phối hợp trao tặng hàng nghìn suất quà cho học sinh nhân dịp Tết Thiếu nhi, Tết Trung thu...

Các lãnh đạo trao giấy khen cho tập thể và cá nhân được khen thưởng

Toàn huyện có 93,4 % hộ gia đình hội viên đạt gia đình 5 không, 3 sạch; 100% cơ sở Hội đăng ký 87 phần việc như: xây dựng đoạn đường “Sáng, xanh, sạch, đẹp tự quản”, hỗ trợ làm đường giao thông nông thôn, hỗ trợ xây dựng nhà văn hóa, trồng đường hoa….

Cùng với đó, Hội phụ nữ các cấp đã giới thiệu cho Đảng xem xét kết nạp 58 đảng viên nữ nông nghiệp, đạt chỉ tiêu đề ra. Toàn huyện đã kết nạp 880 hội viên, tỷ lệ tập hợp đạt gần 70% số phụ nữ từ 18 tuổi trở lên.

Đặc biệt, việc triển khai thực hiện Dự án 8 “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em” giai đoạn 1 (2021 - 2025) được đông đảo cán bộ, hội viên, phụ nữ hưởng ứng, được cấp ủy, chính quyền và nhân dân địa phương ghi nhận và đánh giá cao.

Với những cố gắng, nỗ lực không ngừng của đội ngũ cán bộ và toàn thể hội viên, phụ nữ địa phương, kết quả đã có 02 tập thể được Trung ương Hội LHPN Việt Nam tặng Bằng khen; 06 tập thể và 05 cá nhân được UBND tỉnh và Hội LHPN tỉnh khen thưởng; cùng nhiều tập thể, cá nhân được UBND huyện biểu dương, khen thưởng. Đồng thời, Hội LHPN huyện  tặng giấy khen cho 32 tập thể và 18 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện các phong trào thi đua và công tác Hội.

Phát huy những kết quả đạt được, thời gian tới, Hội LHPN huyện tiếp tục tập trung nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của cơ quan chuyên trách và của đội ngũ cán bộ Hội các cấp; đổi mới nội dung, phương thức hoạt động một cách toàn diện, đồng bộ, hướng mạnh về cơ sở, chú trọng nắm bắt tình hình tư tưởng của hội viên phụ nữ; xây dựng các mô hình tập hợp thu hút hội viên với nội dung phong phú; lựa chọn nội dung ưu tiên để tập trung giải quyết những vấn đề cấp thiết của phụ nữ. Tiếp tục nâng cao chất lượng, thực hiện có hiệu quả công tác giám sát và phản biện xã hội, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của phụ nữ, trẻ em; tích cực ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số trong triển khai các nhiệm vụ Hội để lan tỏa sâu rộng những cách làm hay, mô hình hiệu quả trong cộng đồng, quyết tâm hoàn thành thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ các cấp đã đề ra./.

Hội LHPN huyện Yên Thế

Total visited in day: 277