HỘI LHPN TỈNH BẮC GIANG TỔ CHỨC HỘI NGHỊ SƠ KẾT 05 NĂM THỰC HIỆN CHỈ THỊ 21-CT/TW CỦA BAN BÍ THƯ VỀ TIẾP TỤC ĐẨY MẠNH CÔNG TÁC VẬN ĐỘNG PHỤ NỮ TRONG THỜI KỲ MỚI; SƠ KẾT PHONG TRÀO PHỤ NỮ 6 THÁNG ĐẦU NĂM 2023

查看数次:
Vừa qua, Hội LHPN tỉnh Bắc Giang tổ chức hội nghị lần thứ Tám Ban chấp hành Hội LHPN tỉnh nhiệm kỳ 2021-2016, sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 21-CT/TW của Ban Bí thư, sơ kết phong trào phụ nữ 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023 với sự tham gia của 33 đồng chí là Ủy viên Ban Chấp hành, lãnh đạo, cán bộ Hội LHPN tỉnh, đại diện lãnh đạo Hội LHPN các huyện, thành Hội, đơn vị. Tới dự có đại diện lãnh đạo Phó phòng Đoàn thể và các hội, Ban Dân vận Tỉnh ủy.

HỘI LHPN TỈNH BẮC GIANG TỔ CHỨC HỘI NGHỊ SƠ KẾT 05 NĂM THỰC HIỆN

CHỈ THỊ 21-CT/TW CỦA BAN BÍ THƯ VỀ TIẾP TỤC ĐẨY MẠNH CÔNG TÁC VẬN ĐỘNG

PHỤ NỮ TRONG THỜI KỲ MỚI; SƠ KẾT PHONG TRÀO PHỤ NỮ 6 THÁNG ĐẦU NĂM 2023

Vừa qua, Hội LHPN tỉnh Bắc Giang tổ chức hội nghị lần thứ Tám Ban chấp hành Hội LHPN tỉnh nhiệm kỳ 2021-2016, sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 21-CT/TW của Ban Bí thư, sơ kết phong trào phụ nữ 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023 với sự tham gia của 33 đồng chí là Ủy viên Ban Chấp hành, lãnh đạo, cán bộ Hội LHPN tỉnh, đại diện lãnh đạo Hội LHPN các huyện, thành Hội, đơn vị. Tới dự có đại diện lãnh đạo Phó phòng Đoàn thể và các hội, Ban Dân vận Tỉnh ủy.

Sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 21-CT/TW của Ban Bí thư, các cấp Hội LHPN trong tỉnh luôn bám sát chức năng, nhiệm vụ của tổ chức Hội, Chỉ thị số 21-CT/TW các nghị quyết, chỉ thị của Đảng và nhiệm vụ chính trị của địa phương, phát huy vai trò nòng cốt trong công tác phụ nữ; tích cực tuyên truyền, vận động nâng cao nhận thức về công tác phụ nữ và bình đẳng giới; tham mưu thực hiện chính sách, pháp luật, đề án về bình đẳng giới, tạo điều kiện cho phụ nữ phát triển toàn diện... Sau 5 năm thực hiện, trách nhiệm, nhận thức của các cấp ủy, tổ chức đảng, lãnh đạo địa phương, cơ quan, đơn vị và cán bộ, đảng viên đối với công tác phụ nữ và công tác cán bộ nữ được nâng lên; các tầng lớp phụ nữ trong tỉnh đã phát huy truyền thống tốt đẹp, tiếp thu những thành quả của công cuộc đổi mới, tiếp tục khẳng định vai trò, vị trí trên tất cả các lĩnh vực, được xã hội ghi nhận. Đội ngũ cán bộ nữ trong tỉnh ngày càng tự tin, cố gắng, nỗ lực phấn đấu vươn lên, khẳng định được năng lực, uy tín, vị thế của mình, đóng góp ngày càng nhiều cho gia đình, xã hội.

kết phong trào phụ nữ 6 tháng đầu năm, Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh đã bám sát sự chỉ đạo của Đoàn Chủ tịch TW Hội LHPN Việt Nam, Tỉnh ủy Bắc Giang để xây dựng chỉ tiêu thi đua, ban hành các văn bản chỉ đạo sớm, gọn, phù hợp với tình hình thực tế. Các cấp Hội tổ chức nhiều hoạt động sáng tạo, nổi bật chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước, của Hội gắn với nhiệm vụ chính trị của địa phương, phù hợp với nhu cầu thiết thực của hội viên phụ nữ, tạo khí thế thi đua sôi nổi, sức lan tỏa trong các tầng lớp phụ nữ toàn tỉnh như: Phối hợp TW Hội LHPN Việt Nam tổ chức thành công Hội thi dân vũ và thể dục thể thao phụ nữ toàn quốc năm 2023 tại tỉnh Bắc Giang; các hoạt động hưởng ứng “Tuần lễ Áo dài”; thăm, tặng quà phụ nữ nghèo, gia đình chính sách; tổ chức “Ngày hội phụ nữ sáng tạo khởi nghiệp, xây dựng gia đình hạnh phúc” và các hoạt động thiết thực thực hiện Đề án 938, 939, Chương trình “Mẹ đỡ đầu”, Đề án 1553 góp phần tham gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh... Nhiều giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động Hội, nhất là cấp cơ sở được quan tâm như: Tổ chức tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Hội, công nghệ thông tin cho cán bộ Hội; định hướng nội dung sinh hoạt/hoạt động cho chi hội; rà soát, bổ sung quy hoạch; bầu ủy ban kiểm tra các cấp, tổ chức kiểm tra, giám sát chuyên đề; quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần, sức khỏe cho phụ nữ, nhất là phụ nữ dân tộc thiểu số, nữ công nhân lao động; ra mắt mô hình điểm Câu lạc bộ “Nữ chủ nhà trọ”, mô hình điểm “Xây dựng gia đình 5 có, 3 sạch”; phát huy vai trò của phụ nữ trong chuyển đổi số... Chủ động nâng cao chất lượng công tác tham mưu, đề xuất, phối hợp tham mưu BTV Tỉnh ủy ban hành Đề án số 15 về công tác cán bộ nữ; tham mưu UBND tỉnh ban hành kế hoạch thực hiện Đề án “Hỗ trợ hợp tác xã do phụ nữ tham gia quản lý, tạo việc làm cho lao động nữ đến năm 2030” trên địa bàn tỉnh... Đồng thời đẩy mạnh các hoạt động mở rộng quan hệ hợp tác quốc tế, thực hiện các nội dung Thỏa thuận hợp tác giữa Hội LHPN tỉnh Bắc Giang và tỉnh Xay Sổm Bun (Lào) giai đoạn 2022-2025...

Đồng chí Ngụy Thị Tuyến – TUV – Chủ tịch Hội LHPN tỉnh

triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023

Cũng tại hội nghị, đã kiện toàn 01 ủy viên BCH Hội LHPN tỉnh khóa XVI, và quán triệt, triển khai thực hiện Chỉ thị số 26-CT/TU ngày 02/6/2023 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về chấn chỉnh tác phong, lề lối làm việc và nâng cao trách nhiệm trong thực thi nhiệm vụ đáp ứng yêu cầu tình hình mới.

Với những kết quả đạt được, 6 tháng cuối năm, các cấp Hội LHPN tỉnh tiếp tục triển khai thực hiện hiệu quả phong trào thi đua, các khâu đột phá của Hội, các hoạt động thực hiện chủ đề năm; tổ chức một số hoạt động, hội nghị lớn: Hội nghị “Chia sẻ kinh nghiệm nâng cao chất lượng hoạt động Hội LHPN cấp cơ sở và biểu dương Chủ tịch Hội LHPN cơ sở giỏi”, phối hợp tổ chức Hội nghị đối thoại chuyên đề với Đoàn đại biểu Quốc hội khu vực tỉnh Bắc Giang, tổ chức Đoàn sang thăm, làm việc và hỗ trợ Hội LHPN   tỉnh Xay Sổm Bun (Lào), giám sát việc thực hiện luật pháp, chính sách về bình đẳng giới...; tổ chức các hoạt động thực hiện kế hoạch thực hiện Đề án “Hỗ trợ hợp tác xã do phụ nữ tham gia quản lý, tạo việc làm cho lao động nữ đến năm 2030”, Đề án 938, 939, 1553, Dự án 8, Chương trình “Mẹ đỡ đầu” đảm bảo thiết thực, hiệu quả, phù hợp tình hình thực tế tại địa phương; tổ chức kiểm tra, đánh giá, hoàn thành các chỉ tiêu thi đua, nhiệm vụ trọng tâm năm 2023./.

Văn phòng Hội LHPN tỉnh

Total visited in day: 288